Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long - Hà Nội chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Con người là yếu tố trọng tâm để phát triển

Ngày đăng : 07:20 08/12/2015

Trong những năm gần đây, Chi nhánh Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh luôn là điểm sáng về lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ trên địa bàn Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận như Bình Phước, Long An, Đồng Nai,…, chi nhánh công ty tại thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm liền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn nhận được sự tín nghiệm và hài lòng từ đối tác. Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, phóng viên Bản tin công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long - Hà Nội có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Quang Điệp – Giám đốc chi nhánh công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long - Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

* Phóng viên: Đồng chí giới thiệu sơ nét về Chi Nhánh Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội tại TP Hồ Chí Minh?


* Giám đốc CN: Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội chi nhánh TP HCM được thành lập tháng 7/2009, thực hiện chức năng đại diện Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội cung cấp dịch vụ bảo vệ trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Thời gian đầu thành lập, chúng tôi gặp không ít khó khăn trong việc phát triển thị trường, nhưng với sự quyết tâm cao của Ban giám đốc Chi nhánh, cùng với sự đồng lòng của tập thể cán bộ nhân viên, đến nay chúng tôi đã phát triển cả về qui mô và mở rộng địa bàn cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng hàng đầu trong khu vực; Song song đó Bảo vệ Thăng Long chi nhánh TP Hồ Chí Minh giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho gần 3000 người lao động. Chúng tôi luôn xác định lấy con người là yếu tố trọng tâm để phát triển Chi nhánh. Các dịch vụ của chi nhánh Sài Gòn cũng giống như trụ sở chính, đều cung cấp đầy đủ từ dich vụ bảo vệ bệnh viện, dich vụ bảo vệ cơ quan, dịch vụ bảo vệ ngân hàng, dịch vụ bảo vệ trường học, dịch vụ bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ công ty, dich vụ bảo vệ sự kiện, dịch vụ bảo vệ yếu nhân VIP, dịch vụ bảo vệ công trường, dịch vụ bảo vệ kho bãi, dịch vụ bảo vệ nhà riêng, dịch vụ bảo vệ biệt thự,… cũng như nhận tư vấn nghiệp vụ bảo vệ cho các đơn vị.

* Yếu tố con người mà đồng chí vừa nhắc đến cụ thể là gì?

* Giá trị cốt lõi trong mỗi sự việc của cuộc sống đều do con người tạo nên, chính vì vậy ngay từ ban đầu chúng tôi đã có những lựa chọn khắt khe trong công tác tuyển dụng, đào tạo. Tất cả cán bộ nhân viên từ cấp quản lý đến các nhân viên bảo vệ, trước hết là phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo qui định của ngành, đó là thực hiện nghiêm các qui định của nghị định 52/2008/NĐ-CP ngày 22/04/2008 của chính phủ, thông tư số 45/2009/TT – BCA ngày 14/07/2009 của Bộ Công an và các qui định khác từ Tổng công ty. Mặt khác, căn cứ vào các tiêu chuẩn trên chúng tôi hoạch định chính sách cụ thể với từng phần việc dựa theo nguyên tắc đảm bảo các chế độ cho người lao động, thưởng phạt rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi sắp xếp tinh giản bộ máy quản lý, đánh giá năng lực của cán bộ nhân viên theo kết quả công việc, từ đó thực hiện chính sách lương thưởng phù hợp cho từng trường hợp. Chính vì vậy, cán bộ nhân viên của Chi nhánh luôn xác định trách nhiệm công việc là thước đo giá trị, là sản phẩm hữu hình do chính sự đóng góp của mỗi thành viên. Hơn thế, chúng tôi đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, biết phấn đấu vì mục đích chung để cùng nhau phát triển vì danh dự nghề nghiệp và vì bản sắc văn hóa Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội.

* Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội chi nhánh TP Hồ Chí Minh nhiều năm liền hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, đồng chí có thể chia sẻ kinh nghiệm?

* Thực ra điều này không phải là chuyện “đao to búa lớn” gì, vì chúng tôi vẫn luôn học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và tự rút ra bài học kinh nghiệm trong từng việc làm của mình. Việc gì được đưa ra phải có mục tiêu rõ ràng, sắp xếp cách thực hiện có trình tự với quyết tâm cao và sau đó là định lượng kết quả công việc để có những điều chỉnh phù hợp cho những phần việc tiếp theo, chỉ có như thế chúng tôi mới hoàn thành được mục tiêu công việc. Năm 2015, chúng tôi đăng ký chỉ tiêu phát triển với Tổng công ty là tăng 15%, cho đến thời điểm này chúng tôi đã phát triển vượt mức 27% doanh số so với cùng kì của năm 2014.

Đạt được kết quả trên, chúng tôi phải nhắc đến sự đóng góp tích cực của tổ chức Công đoàn, sự đồng nhất của ban giám đốc, các phòng chuyên môn và đội trưởng, và hơn thế là sự tham gia tích cực của anh chị em nhân viên bảo vệ làm việc trực tiếp tại mục tiêu. Chúng tôi phối hợp với Công đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao để anh em có cơ hội rèn luyện sức khỏe, giao lưu học tập để cùng nhau phát triển. Ngoài ra Công đoàn thực hiện tốt việc thăm hỏi ốm đau, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn hay tang ma, cưới hỏi… Các hoạt động đó luôn được quan tâm, chúng tôi luôn định hướng để anh em phấn đấu, tạo sự an tâm tin tưởng vì công việc.

* Định hướng phát triển tới đây được Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long –Hà Nội chi nhánh TP HCM hoạch định như thế nào?

* Trước mắt, chúng tôi tiếp tục thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ bảo vệ và đẩy mạnh việc phát triển thị trường. Tăng cường công tác nghiệp vụ, kiểm tra giám sát chặt chẽ hoạt động tại các mục tiêu để phục vụ khác hàng một cách tốt nhất. Ngoài ra, việc duy trì mối quan hệ với khách hàng để lượng giá kết quả thực hiện cũng là việc làm cần thiết để đảm bảo tính ổn định trong kinh doanh. Thực hiện chế độ báo cáo, thỉnh thị thông suốt để có những điều chỉnh phù hợp, nhằm tránh những rủi do không mong đợi trong thực thi nhiệm vụ tại mục tiêu… Những vấn đề trên sẽ được cụ thể hóa nhằm tối ưu dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng, đảm bảo tốt nhất và giữ vững giá trị thương hiệu Công ty Dịch vụ Bảo vệ Thăng Long – Hà Nội trong lòng khách hàng.

* Xin cảm ơn đồng chí.